Dù sống trong thành phố ồn ào với các tòa nhà cao tầng và đường phố đông đúc, thế giới tự nhiên vẫn luôn bao quanh chúng ta. Để chữa lành tâm hồn và làm mới tinh thần trong những ngày làm việc căng thẳng, kết nối với thiên nhiên là một cách đơn giản và không tốn kém để chăm sóc sức khỏe tinh thần. Theo một nghiên cứu của tổ chức tâm lý Mind (Anh), thời gian dành cho thiên nhiên không chỉ giúp giảm bớt lo lắng và tức giận, cải thiện tinh thần mà còn tăng cường sức khỏe thể chất.

Dưới đây là một số cách đơn giản mà bạn có thể thực hiện để kết nối với thiên nhiên:

1.Đi dạo trong công viên, đi bộ đường dài hoặc tham quan nơi gần gũi với thiên nhiên

Hãy dành thời gian đi giữa thiên nhiên qua việc tản bộ hoặc đạp xe đường dài ở nơi có nhiều cây cối, bóng mát. Hít thật sâu bầu không khí trong lành, lắng nghe tiếng chim hót và tiếng nước chảy róc rách.

2.Trồng cây

Trồng cây dễ dàng bắt đầu từ việc mang chút cây cảnh đến văn phòng làm việc. Bạn sẽ là người nông dân đích thực chỉ với những dụng cụ thông thường hô biến hạt giống thành một cụm hoa xinh đẹp trong chậu.

3.Sử dụng thực phẩm được nuôi trồng hữu cơ

Cách chúng ta tiêu thụ thực phẩm cũng là cách kết nối với thiên nhiên và vũ trụ. Chúng ta đều đã nghe câu “Bạn là những gì bạn ăn” và điều này là sự thật, cả về mặt thể chất lẫn tinh thần. Về thể chất, cơ thể sử dụng thực phẩm mà bạn hấp thụ để tạo ra các tế bào mới, nói cách khác, thức ăn bạn ăn chính là bạn. Đó là tại sao bạn nên ăn những thức ăn hữu cơ và tránh xa các thực phẩm nhân tạo.

4.Thiền định

Thiền định là việc thực hành để ý chuyển động của hơi thở. Khi bạn ngồi trên đất khi thiền tự nhiên, nhịp điệu của cơ thể sẽ bắt đồng với độ rung động của trái đất. Khi đó, ta có thể hít vào thở ra đồng đều với thiên nhiên. Việc hòa hợp này sẽ nâng tầm trải nghiệm thiền định của bạn. Bạn sẽ nhận thấy các giác quan trở nên nhạy cảm hơn - khả năng nghe rõ hơn và cảm nhận trên da cũng nhạy hơn. 

5.Tổng kết

Kết nối với thiên nhiên mang lại nhiều lợi ích đối với sức khỏe tinh thần và thể chất của con người. Bên cạnh đó, việc tiếp xúc với thiên nhiên cũng giúp chúng ta hiểu về giá trị của môi trường và khuyến khích bảo vệ và bảo tồn tự nhiên. Vì vậy, hãy dành thời gian để kết nối và tận hưởng những lợi ích của thiên nhiên.

Nếu bạn đang tìm kiếm một nơi để kết nối với thiên nhiên và tìm lại sự cân bằng trong cuộc sống, thì Nông Trại Thảnh Thơi có thể là điểm đến lý tưởng cho bạn. Với môi trường xanh mát, tươi mới và không kém phần thư giãn, nơi đây sẽ giúp bạn tìm lại sự yên bình và cảm giác gần gũi với thiên nhiên.

Bạn có thể thưởng thức những món ăn địa phương lành mạnh, tốt cho sức khỏe mà không kém phần ngon miệng và tận hưởng một đêm ngủ ngon trong không gian yên tĩnh và trong lành.

Với tất cả tấm lòng chúng tôi tận tâm cung cấp dịch vụ tuyệt vời này.. Hãy để Nông Trại Thảnh Thơi đồng hành cùng bạn trải nghiệm những khoảnh khắc tuyệt vời và tìm lại sự cân bằng trong cuộc sống.